Bếp Gia Phát – Bếp của mọi nhà

0961.152.256
Icon Collap

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

25/ 03/ 2017 - admin

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi nhà bếp

Máy hút mùi hiện nay trở nên phổ biến và giữ vai trò như là “lá phổi” của căn bếp hiện đại mỗi nhà. Để cho máy hút mùi hoạt động tốt, giúp thanh lọc không khí cho cả không gian bếp đem lại không gian được sạch sẽ thoáng đãng hơn, bạn cần tuân theo những hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi chuẩn nhất.

Khi dùng bếp thì 3 tháng bạn nên vệ sinh 1 lần, làm từ bên trong ra bên ngoài máy, để đảm bảo cho máy hút mùi luôn được giữ sạch sẽ nhất và hoạt động tốt. Nếu vệ sinh máy thường xuyên thì dầu mỡ không thể nào tích tụ lại và những lần sau đấy sẽ dễ dàng cho việc lau chùi hơn.

Trước khi vệ sinh máy thì bạn nên rút dây điện ra, sau đó mới bắt đầu việc vệ sinh của mình tránh việc chập điện hay cháy.

vệ sinh máy hút mùi

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi

Bên ngoài máy thường có lớp dầu mỡ bám vào, bạn sử dụng chiếc khăn mềm, ẩm để lau máy và dùng với những hóa chất tẩy rửa khác như là nước lau kính, nước rửa chén, những dung dịch xà phòng hay chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy hút mùi, …

Khi vệ sinh miếng lọc bằng nhôm hoặc là Inox, nếu để càng lâu mà không làm vệ sinh cho chúng thì lớp dầu mỡ sẽ càng ngày càng dày, bám càng chặt hơn vào đó làm bít kín hết các lỗ thông làm giảm thiểu công suất hút mùi của máy .

Tấm lưới lọc máy nên được cọ rửa vệ sinh thường xuyên hơn, tránh để cho dầu mỡ bít chặt sau này sẽ rất khó vệ sinh, gây mất vệ sinh lại khiến giảm công suất hút mùi, bạn nên tháo rời chúng và ngâm vào nước ấm để cho các chất dầu mỡ bị bong ra dần dần.

Bên trong của máy hút mùi bao gồm: động cơ, cánh quạt hút cùng 2 vỉ than hoạt tính giúp lọc hết khói bụi, đem trả lại luồng không khí sạch tuần hoàn cho căn bếp của bạn.

Hệ thống động cơ và cánh quạt trong máy cũng rất cần được vệ sinh sạch sẽ hơn, để giảm ma sát bên trong quá trình hút, làm tăng tuổi thọ máy và tốc độ hút mùi. Khi vệ sinh chúng bạn cần tháo rời 2 vỉ than hoạt tính ra bên ngoài, sau đó lau chùi cả cánh quạt được sạch sẽ bằng nước và dung dịch chuyên dụng.

cách vệ sinh máy hút mùi 01

Sau 1 vài lần vệ sinh và ngâm than hoạt tính trong nước nóng sẽ làm giảm dần khả năng hấp thụ cũng như xử lý mùi, lúc đó lớp than hoạt tính đã bão hòa không còn có khả năng khử mùi của chúng nữa. Chính vì vậy các bạn cần lưu ý thời gian để thay than hoạt tính (quy định là 6 tháng).

Đối với thiết bị nhà bếp nói chung và với máy hút mùi nói riêng, công việc vệ sinh định kỳ chính là một công việc rất quan trọng, nó giữ vệ sinh căn bếp được sạch sẽ mà còn góp phần vào việc bảo trì, tăng cao tuổi thọ của máy và đảm bảo hiệu suất hoạt động máy sau một thời gian dài bạn sử dụng.

Với những hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi bên trên bạn đã có được cách vệ sinh cho máy tốt nhất chưa?

Hãy đến với Bếp Gia Phát chúng tôi để được nghe tư vấn mua máy hút mùi cũng như cách vệ sinh, bảo trì máy tốt nhất.

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng!

Bình luận