Bếp Gia Phát – Bếp của mọi nhà

0961.152.256
Icon Collap

4 cách sử dụng bếp gas âm an toàn nhất cho bạn

25/ 03/ 2017 - admin

Bếp gas âm đã trở thành đồ gia dụng không thể nào thiếu ở mỗi gia đình Việt hiện nay. Tuy nhiên, việc bạn sử dụng bếp gas âm như thế nào để được an toàn thì không phải là ai cũng biết. Để bảo đảm được sự an toàn của bản thân cùng gia đình thì bạn để biết cách sử dụng bếp gas sao cho an toàn.

Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây do Bếp An Đông tham khảo để hiểu vấn đề rõ hơn.

Bếp gas âm và 4 cách sử dụng an toàn

  1. Cần lắp đặt bếp gas âm đúng cách.

Vị trí lắp đặt bếp cần phải thoáng khí, bếp được lắp cách trần nhà ít nhất 1m và cách bên tường tối thiểu là 15 cm. Bề mặt phần đặt bếp gas tốt nhất nên làm bằng đá hoặc bằng kính, tuyệt đối không được bằng gỗ vì gỗ rất dễ bắt lửa gây cháy.

Dây dẫn gas phải được kiểm tra và thay thế định kỳ để tránh trường hợp khí gas bị rò rỉ. Bình gas nhà bạn cũng nên để xa nguồn điện dùng và xa bếp gas phòng trường hợp gây nổ bình gas.

Cách lắp bếp gas âm đúng tiêu chuẩn rất là quan trọng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình các bạn không được chủ quan trong chính bước này.

  1. Khóa van bình gas.

Đa số các bà nội trợ chợ không có thói quen khóa van gas sau khi nấu ăn xong. Đây chính là một thói quen không hề tốt. Nếu chẳng may khi ống dẫn khí gas bị hở, khí bị thoát ra ngoài sẽ gây nên ô nhiễm thậm chí gây nên cháy nổ, hỏa hoạn. Vì vậy, khi đun xong bạn cần tạo thói quen sẽ khóa van bình gas để tránh xảy ra những trường hợp rủi ro không đáng có.

hướng dẫn sử dụng bếp gas âm

  1. Vệ sinh bếp gas âm thường xuyên.

Vệ sinh bếp thường xuyên hơn là việc làm rất cần thiết để cho chiếc bếp được bền hơn và luôn được sáng bóng, đẹp đẽ hơn. Hiện nay, đa số các loại bếp gas hiện đại sẽ được thiết kế với mặt kính vô cùng sang trọng và vệ sinh dễ dàng.

Bạn chỉ cần lấy khăn ẩm sau đó lau qua là chiếc bếp đã sạch. Nếu hệ thống đánh lửa và phần đầu đốt bị bẩn bạn cần phải vệ sinh thì các bạn cần tháo kiềng ra sau đó sử dụng dụng cụ chuyên dụng để làm vệ sinh đầu đốt được sạch.

  1. Tránh trẻ em dùng bếp gas khi không có người.

Bạn tuyệt đối không nên để trẻ nhỏ lại gần bếp hoặc sử dụng bếp gas khi không có người lớn, bởi vì trẻ nhỏ rất nghịch ngợm có thể sẽ tự tay bật bếp nhưng lại quên tắt làm tốn gas, gây ra ô nhiễm, nghịch lửa gây bỏng, hay thậm chí gây hỏa hoạn, …

Nếu bé đã có thể có đủ nhận thức các bậc cha mẹ có thể cảnh báo trẻ không nên sử dụng bếp gas khi không được sự cho phép hay khi không có người lớn ở nhà.

Bếp An Đông hy vọng rằng với bài viết bếp gas âm trên mọi người đều đã biết được cách sử dụng loại bếp gas âm được an toàn nhất.

Rất hân hạnh cho chúng tôi khi được phục vụ quý khách hàng.

 

Bình luận