Bếp Gia Phát – Bếp của mọi nhà

0961.152.256
Icon Collap

Những lưu ý khi mua máy hút mùi nhà bếp

25/ 03/ 2017 - admin

Những lưu ý khi mua máy hút mùi nhà bếp

Khi lựa chọn mua bất kỳ một sản phẩm nào thì người dùng sẽ quan tâm đến chất lượng của chính sản phẩm, về kích thước, hình dáng tổng thể của sản phẩm sao cho nó phù hợp nhất để dùng trong không gian bếp của mình được hoàn hảo nhất.

Vì vậy nên, với bài viết dưới đây về những lưu ý khi mua máy hút mùi, chúng sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được cho gia đình mình máy hút mùi chính hãng có chất lượng tốt nhất.

Nguyên tắc hoạt động và sử dụng của máy hút mùi:

Hầu hết những loại máy hút mùi sẽ hoạt động dựa trên nguyên tắc của bộ phận quạt thông gió và kết hợp cùng các màng lọc. Máy hút mùi thường bao gồm những bộ phận cơ bản như là lớp vỏ bên ngoài. Trong đó hệ thống dẫn hơi, hệ lưới lọc, quạt hút, hay đèn chiếc sáng, đèn báo giúp hiệu mức độ bám bẩn và các nút điều chỉnh cho tốc độ hút.

showroom an dong

Những loại khí độc hại cùng mùi khó chịu sẽ được hút hết lên bằng quạt và di chuyển ra ngoài, còn đám bụi bẩn và những hạt dầu mỡ sẽ bám trụ lại lớp màng lọc – nó có thể dễ dàng trong việc tháo ra để vệ sinh và thay mới.

Phân loại máy hút mùi:

Theo kiểu dáng có thể phân thành 3 loại như sau:

– Máy hút mùi cổ điển

– Máy hút mùi âm tủ

– Máy hút dạng ống khói

Theo kích thước máy hút mùi:

Hiện nay có 3 loại kích thước chuẩn máy hút mùi là 60, 70, 90cm tương ứng với kích thước của các bếp nấu. Khi mua máy hút mùi, các bà nội trợ cũng nên để ý kỹ kích thước của bếp để có thể chọn được chiếc máy hút cho mình phù hợp nhất.

Theo màu sắc máy:

Lưu ý khi mua máy hút mùi sẽ có 3 màu chủ yếu ở các gian bếp: màu đen, màu trắng ( được sơn tĩnh điện) và màu Inox. Màu sắc máy hút mùi nó chiếm 20% giá trị của cả chiếc máy.

Cách sử dụng máy an toàn và bảo quản được hiệu quả:

– Khi mua máy hút mùi bạn nên chọn loại máy có ngăn lọc tháo rời được, để vệ sinh bếp tốt hơn. Bạn cần lưu ý xem máy có sử dụng lớp lọc để khử mùi loại nào: than hoạt tính hay là lớp nhôm.

– Bắt đầu sử dụng bếp sẽ cho máy hoạt động. Tùy vào mức độ nấu nướng thức ăn ra sao thì có thể điều chỉnh tốc độ hút của máy hút mùi phù hợp.

– Không nên sử dụng máy hút mùi khi nguồn điện không ổn định sẽ dễ gây chập cháy.

– Nếu máy hút mùi sử dụng lớp lọc khử mùi bằng loại than hoạt tính thì bạn nên định kỳ từ 6 đến 12 tháng để đảm bảo cho tính năng của lớp than hoạt tính.

Điều cuối cùng mà cần lưu ý khi mua máy hút mùi là tuy nó đóng vai trò quan trọng trong công việc làm thông thoáng cho căn bếp, nhưng để đạt được hiệu suất tối đa thì bạn nên kết hợp thêm cả quạt hút hoặc là mở thêm cửa sổ để nhà bếp thực sự được thông thoáng.

Bếp Gia Phát sẽ là địa chỉ mua hàng vô cùng tin cậy cho bạn, khi mua hàng bạn sẽ được tư vấn tận tâm giúp việc mua hàng của bạn được hoàn hảo nhất.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý khách!

Bình luận